TOP 7 cách tẩy keo nến trên quần áo: ĐƠN GIẢN, NHANH GỌN

Dùng dầu oliu hoặc các loại dầu thực vật loại bỏ phần keo nến

Keo nến dính trên quần áo khiến bạn vô cùng khó chịu? Thực hiện 7 cách tẩy keo nến trên quần áo sau ngay nhé. Kết quả sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy. 

Điều đầu tiên khi quần áo bị dính keo nến là bạn không nên cố gắng chùi bởi hành động này sẽ làm vết keo nến lan rộng và khó xử lý hơn. Cách tốt nhất là bạn nên đợi keo khô rồi áp dụng một trong những cách sau. 

1. Loại bỏ keo nến dính trên quần áo bằng bàn là (bàn ủi)

Bạn hãy đặt lần lượt đặt một miếng giấy thấm dầu, sau đó là một miếng vải sạch lên bề mặt vải bị dính keo nến. Kế tiếp bạn dùng bàn ủi với nhiệt độ vừa phải để khiến keo nến mềm ra và dính vào giấy thấm dầu. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhanh chóng dùng tay gỡ phần keo nến đã bám vào giấy thấm dầu ra khỏi bề mặt vải là xong. 

tẩy keo nến dính trên quần áo bằng bàn ủi

2. Dùng nước nóng để tẩy keo nến như thế nào?

Cho nước nóng vào chậu, sau đó cho quần áo bị dính keo nến vào cùng. Nhiệt độ của nước sẽ khiến keo nến mềm ra nên bạn có thể gỡ phần keo nến ra khỏi quần áo một cách dễ dàng.

3. Cách tẩy keo nến trên quần áo bằng đá lạnh

Với cách này, bạn chỉ cần dùng đá lạnh chà lên bề mặt quần áo bị dính keo nến, hoặc đơn giản hơn là cho quần áo vào ngăn đá để phần keo nến nhanh chóng khô cứng lại. Sau đó, bạn chỉ dùng tay hoặc nĩa để cạo phần keo nến ra.

4. Dùng cồn để tẩy keo nến trên quần áo

Chỉ cần cho một ít cồn lên phần keo nến bị dính trên quần áo, phần keo nến sẽ nhanh chóng tách ra khỏi vải nhanh chóng. Cách xử lý này vừa nhanh, vừa không lo làm hư hại quần áo. 

5. Mẹo dùng dầu thực vật để xử lý keo nến

Bạn chỉ cần thoa dầu thực vật lên trên bề mặt vải dính keo nến, sau đó giặt quần áo bình thường là đã có thể loại bỏ vết keo. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp cho những trường hợp quần áo bị dính keo nến nhẹ thôi nhé. 

Dùng dầu thực vật loại bỏ phần keo nến

Bạn có thể dùng dầu oliu hoặc các loại dầu thực vật khác để loại bỏ phần keo nến đáng ghét ra khỏi quần áo

6. Bật mí cách để tẩy keo nến dính trên quần áo bằng xăng 

Xăng cũng có tác dụng loại bỏ keo nến bị dính trên vải như cồn. Cụ thể, để xử lý phần keo nến dính trên quần áo, bạn chỉ cần cho xăng thơm lên vải và chờ một lúc. Kết quả, phần keo nến sẽ tự bong ra khỏi vải. Sau đó bạn chỉ cần mang quần áo đi giặt bình thường để loại bỏ mùi hôi của xăng. 

7. Hướng dẫn cách tẩy keo nến trên quần áo bằng nước giặt 

Giặt máy là một cách hữu hiệu để loại bỏ vết keo nến trên quần áo. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Dùng dao hoặc tay để loại bỏ bớt phần keo nến trên vải.
  • Ngâm quần áo trong nước lạnh, dùng thêm bàn chải để loại bỏ những vết keo nến còn sót lại. 
  • Cho nước giặt vào máy với liều lượng như nhà sản xuất hướng dẫn.
  • Cho quần áo bị dính keo nến vào rồi bắt đầu khởi động chu trình giặt của máy. 

Đặc biệt, để quần áo được thơm lâu, bạn không thể nào bỏ qua nước giặt xả Joins 2 trong 1. Với công thức có chứa 3 loại tinh dầu tự nhiên: vỏ cam, hoa phong lữ và hoa cúc xanh, sản phẩm giúp quần áo thơm, mềm, lưu hương dịu nhẹ, dài lâu suốt 7 ngày mà không cần dùng thêm nước xả vải.

Nước giặt hỗ trợ tẩy keo nến trên quần áo

Nước giặt xả Joins 2 trong 1 giúp quần áo thơm ngát suốt ngày dài mà không cần dùng thêm nước xả vải.

Đánh giá bột giặt Joins 2 trong 1 có sạch và thơm lâu như quảng cáo?

Bột giặt Joins 2 trong 1 là giải pháp cho những người phụ nữ nội trợ hiện đại, giúp công việc giặt giũ không còn quá vất vả mà trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Vậy Joins 2 trong 1 giặt xả tích hợp có những điểm nổi…

Trên đây là 7 cách tẩy keo nến trên quần áo cực đơn giản nhưng đầy hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng thông qua những mẹo vặt trên, bạn sẽ không cần vứt bỏ những chiếc áo yêu thích nhưng lỡ bị dính keo nến, thay vào đó là vẫn có thể tiếp tục sử dụng nhé.

Xem thêm

 

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial