Giặt khô là gì? Quy trình giặt khô như thế nào?

giặt khô là gì

Hiện nay, giặt khô là phương pháp hiện đại được sử dụng phổ biến. Để hiểu rõ về khái niệm giặt khô là gì và quy trình giặt khô như thế nào, các chị em nội trợ có thể tham khảo ngay bài viết này.

1. Giặt khô là gì?

Giặt khô là quá trình sử dụng dung môi để thay thế dung dịch bột giặt và nước để giặt quần áo. Dung môi được sử dụng phổ biến để giặt khô là Perchloroethylene và Tetrachloroethylene. Phương pháp giặt khô được dùng để làm sạch quần áo mà những phương pháp giặt nước thông thường không thể làm sạch được.

giặt khô

Phương pháp giặt khô sử dụng 2 loại dung môi mà trong công nghiệp hay gọi là PERC và dung môi gốc muối hữu cơ Hydrocacbon.

2. Lợi ích của giặt khô

Giặt khô mang lại nhiều lợi ích trong việc giặt giũ. Quần áo được giặt sạch mà không cần sử dụng bột giặt và nước, vừa giúp giữ màu quần áo không bị phai, vừa tiết kiệm được chi phí cho gia đình. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp hạn chế vấn đề co rút vải và hư vải do không cần vò và vắt quá mạnh như cách giặt nước thông thường. Nhờ đó mà chất lượng đồ giặt được giữ nguyên, ít bị nhăn.

giặt khô là gì

Giặt khô giúp quần áo vừa sạch và bền màu, vừa giữ được độ phẳng không bị nhăn nhúm như cách giặt nước thông thường.

3. Những loại quần áo nào nên giặt khô?

Những loại vải nhạy cảm với nước, đặc biệt những loại vải được nhuộm màu gốc nước thường dễ bị phai màu khi giặt trong nước. Do đó, hiện tượng lem màu quần áo rất thường thấy khi giặt chung những trang phục sáng màu và tối màu với nhau. Để tránh tình trạng này, phương pháp giặt khô được áp dụng cho các loại vải có chất liệu như len, lông, và tơ tằm.

Cách giặt áo len không bị giãn và xù lông tại nhà

Thực tế có không ít người thường mắc sai lầm khi giặt áo len, khiến cho áo mất phom dáng hay bị giãn và xù lông. Vậy cách giặt áo len đúng chuẩn là như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 1. Bạn cần lưu…

4. Quy trình giặt khô như thế nào?

Có nhiều chị em nội trợ thường gặp phải khó khăn khi lần đầu áp dụng phương pháp giặt khô. Tuy nhiên, bài viết sẽ giải quyết vấn đề này giúp các chị em thực hiện quy trình giặt khô dễ dàng hơn. Cùng đọc ngay cách thực hiện giặt khô như thế nào bên dưới nhé!

4.1. Phân loại quần áo và xử lý vết bẩn trước khi giặt

Phân loại quần áo trước khi giặt là công việc đầu tiên mà các bạn nên làm để chọn loại dung môi phù hợp cho loại vải cần giặt. Sau khi đã phân loại xong, bạn nên xử lý sơ qua các vết bẩn trên quần áo để tăng hiệu quả của quá trình giặt khô.

giặt khô như thế nào

Bạn nên phân loại màu sắc, chất liệu vải của quần áo để chọn dung môi cho phù hợp.

4.2. Tiến hành giặt khô

Để bắt đầu quy trình giặt khô, bạn cho quần áo vào máy có chức năng giặt khô. Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn chế độ giặt khô trên máy để máy tự động thực hiện quy trình giặt.

4.3. Ủ hương cho quần áo

Bước giặt khô đã xong, tiếp đến quy trình ủ hương cho quần áo cũng sẽ được máy thực hiện tự động. Nhiệm vụ của bạn là chỉ việc cho thêm giấy thơm hoặc túi thơm vào khay tạo mùi trong máy giặt là xong.

9 cách giặt quần áo thơm lâu, chuẩn lưu hương như giặt tiệm

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao đã áp dụng khá nhiều cách nhưng quần áo vẫn không thể thơm lâu? Một số người cũng dùng nước xả vải nhưng quần áo vẫn không lưu hương lâu dài được. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân…

4.4. Làm khô quần áo

Nếu quá trình ủ hương kết thúc, máy sẽ tiếp tục với bước làm khô quần áo bằng cách giảm thấp nhiệt độ để các hơi nước đọng lại, rồi xả gió để sấy khô quần áo. Bây giờ, bạn có thể xếp gọn quần áo để cất vào tủ rồi đấy.

quy trình giặt khô

Tất cả quy trình giặt khô sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động bằng máy.

Lưu ý: Quần áo đã được giặt khô hoàn toàn, không sử dụng nước nên bạn không cần phải mang quần áo phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Vậy giặt khô là gì và quy trình giặt khô như thế nào đều đã được bài viết giải đáp rõ ràng. Chúc các bạn thực hiện thành công với phương pháp này nhé!

Xem thêm
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial