Máy giặt nên dùng bột giặt hay nước giặt thì tốt hơn?

máy giặt nên dùng nước giặt hay bột giặt

Sử dụng máy giặt nên dùng bột giặt hay nước giặt là kinh nghiệm riêng của mỗi gia đình. Việc lựa chọn sản phẩm nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng tìm hiểu xem sự lựa chọn tối ưu của các bà nội trợ Việt Nam là gì nhé!

1. Tìm hiểu ưu, nhược điểm của bột giặt và nước giặt

1.1. Bột giặt

Bột giặt là sản phẩm chứa nhiều hoạt chất (chất hoạt động bề mặt, enzyme và chất tẩy trắng) dưới dạng rắn (hạt bột trắng, tơi xốp), giúp làm sạch quần áo hiệu quả.

Khi tiếp xúc với quần áo, các phân tử của hoạt chất trong bột giặt sẽ gắn chặt với vết bẩn bằng phần đuôi, phần đầu còn lại nằm trong nước. Trong quá trình chuyển động quay của lồng giặt, các phân tử này sẽ tống khứ chất bẩn ra khỏi quần áo và hòa vào nước, trôi theo nước ra ngoài. Nhờ vậy mà quần áo được đánh bay vết bẩn, trắng sạch nhanh.

Ưu điểm của bột giặt:

 • Khả năng làm sạch vượt trội.
 • Giá thành phù hợp với đại đa số gia đình Việt.
 • Dễ dàng mua tại các tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị ở khắp nơi.

Hạn chế của bột giặt:

 • Sau khi giặt bằng máy giặt, một số loại bột giặt khó hòa tan có thể để lại cặn trên quần áo (gây kích ứng da khi mặc), hoặc đóng cặn trong lồng giặt (lâu ngày dẫn đến khó vệ sinh và ảnh hưởng tuổi thọ của máy).
 • Một số bột giặt chứa chất tẩy mạnh, về lâu dài có thể làm phai màu hoặc mòn vải.

máy giặt nên dùng nước giặt hay bột giặt

Để giặt quần áo, nhiều bà nội trợ Việt thường chọn sản phẩm bột giặt cho gia đình

1.2. Nước giặt

Để có câu trả lời phù hợp máy giặt nên dùng bột giặt hay nước giặt, chúng ta hãy tìm hiểu tiếp nếu chọn nước giặt thì ưu và nhược điểm là gì.

Nước giặt là sản phẩm giặt tẩy quần áo có dạng lỏng, được dùng bằng cách đổ trực tiếp vào ngăn riêng, hoặc cũng có thể hòa tan nước giặt vào trong nước trước khi đổ chúng vào lồng giặt.

Ưu điểm của nước giặt:

 • Khả năng hòa tan cao, nên ít gây đóng cặn trên quần áo hoặc đóng cặn trong lồng giặt của máy.
 • Giữ màu quần áo tốt và không bào mòn sợi vải.
 • Nước giặt giúp tiết kiệm nước xả (chỉ cần xả 2 – 3 lần là có thể sạch hoàn toàn).

Hạn chế của nước giặt:

 • Giá thành cao hơn bột giặt.

2. Vậy máy giặt nên dùng bột giặt hay nước giặt?

Hiện trên thị trường, cả hai loại bột giặt và nước giặt đều được ưa chuộng. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi tiêu mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp, ví dụ như:

 • Nếu quần áo có nhiều vết bẩn cứng đầu, bạn muốn giặt sạch hoàn toàn hoặc muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình, thì bột giặt là lựa chọn tốt nhất.

 • Nếu quần áo không quá bẩn, thuộc loại vải mềm hoặc đồ đi làm công sở, các chị em nên dùng nước giặt. Tuy nhiên, nước giặt cũng chia thành nhiều loại chuyên dụng cho máy giặt lồng đứng hoặc lồng ngang, các chị em cần tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn chọn sản phẩm giặt quần áo theo thói quen. Trong một cuộc khảo sát, 65% phụ nữ Việt Nam giặt quần áo mỗi ngày và hầu hết họ đều dùng máy giặt, theo đó bột giặt là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất.

nên dùng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt

Máy giặt nên dùng bột giặt hay nước giặt còn phụ thuộc vào nhu cầu, thói quen và khả năng tài chính của mỗi nhà.

Lời khuyên dành cho phụ nữ hiện đại, hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm bột giặt kết hợp giặt và xả mà chúng ta có thể lựa chọn để tiết kiệm thời gian và chi phí. Nổi bật là sự ra mắt của Joins 2 trong 1 – loại bột giặt hiếm hoi trên thị trường có khả năng giặt – xả và là sản phẩm do doanh nghiệp nội địa Việt Nam sản xuất.

nên dùng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt

Sản phẩm bột giặt Joins 2 trong 1 ra đời từ sự thấu hiểu người tiêu dùng: vừa làm sạch hiệu quả, vừa phù hợp với ngân sách gia đình.

Joins 2 trong 1 được ứng dụng công nghệ enzyme làm sạch tiên tiến từ Châu Âu, khi cho vào máy, hoạt chất có thể nhận diện từng loại vết bẩn khác nhau và cắt mạch ngay các vết bẩn này, loại bỏ chúng ra ngoài hoàn toàn, quần áo vì vậy mà trở nên sạch sẽ.

Điểm vượt trội của sản phẩm còn có các khoáng chất dưỡng vải, đó chính là những hạt màu xám nhẹ trong bột giặt có tác dụng bao bọc và bảo vệ sợi vải, giúp quần áo mềm mại ngay sau khi giặt mà không cần dùng nước xả vải. Bên cạnh đó, lý do nên chọn Joins 2 trong 1 của nhiều bà nội trợ còn do mùi hương của hoa ngọc lan tây vô cùng dễ chịu, lưu hương lâu dài.

Bột giặt Joins 2 trong 1 phù hợp khi giặt máy nhờ đặc tính tan tốt. Nếu sử dụng lượng bột giặt đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ không có hiện tượng đóng cặn trên quần áo sau khi giặt.

Mức giá bán của sản phẩm rất hợp lý: 16.000 đồng (gói 400g), 31.000 đồng (gói 800g) và 105.000 đồng (gói 3 kg). Sản phẩm hiện đang có mặt tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc, rất dễ tìm mua.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, Joins 2 trong 1 giúp việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn, giúp chị em có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, gia đình và những người thân yêu.

nên dùng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt

Xem thêm
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial